Vì sao không lắp đặt điện mặt trời?

Điện mặt trời càng ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam, nhất là sau khi EVN ký hợp đồng với các chủ đầu tư để bán điện và giá bán đang tăng đỉnh điểm vào thời gian trước tháng 6. Tuy nhiên, trên thực tế việc lắp đặt điện mặt trời vẫn còn rất mới lạ đối với người Việt Nam và vẫn còn rất nhiều chủ đầu tư rất muốn tham gia nhưng vẫn còn e dè với các vấn đề tính thẩm mỹ, vốn đầu tư, lợi nhuận và môi trường.

Chủ sở hữu có thể cải thiện và nâng cấp ngôi nhà của họ bằng hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện đại bằng cách làm việc với các nhà tư vấn kỹ thuật năng lượng mặt trời ở tp.HCM. Với kiến trúc mặt trời, không chỉ ngôi nhà đẹp mà chúng ta còn có thể tiết kiệm chi phí điện hàng tháng và bảo vệ môi trường.

Thẩm mỹ của kiến trúc

Năng lượng mặt trời trong kiến trúc: thay thế mái hiên kính bình thường, chủ nhà có thể có các tấm pin mặt trời bằng kính đôi. Đối với mái che tại Riviera Cove - quận 9 mà Suntiki Solar đã lắp đặt, bao gồm lớp kính đôi và pin mặt trời ở giữa để hấp thụ ánh sáng mặt trời từ cả hai phía và cho ánh sáng tự nhiên vào khu vực bạn công vào buổi chiều. Với kính đôi này, năng lượng mặt trời có thể hấp thụ cả 2 mặt, mang đến công suất tối ưu cho hệ thống. Chủ nhà có thể lắp đặt thêm hệ thống đèn LED để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như giá trị cho ngôi nhà. Ngoài ra, các tấm pin này có thể được vận dụng làm mái che cho ngôi nhà.

Theo tư vấn của Suntiki Solar, một hệ thống điện mặt trời tốt phải cân bằng giữa kỹ thuật điện và kiến trúc ngôi nhà. Nói cách khác, dự án có công suất kilowatt càng lớn thì vẻ bề ngoài của ngôi nhà càng quan trọng. Trước đây, kiến trúc mặt trời không được đảm bảo thẩm mỹ, đắt và còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, với giá nguyên liệu năng lượng mặt trời càng ngày càng rẻ hơn trong những năm gần đây. Ngày càng nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tìm tìm hiểu và tự tin lắp đặt hệ thống.

Một ví dụ khác là mái ngói năng lượng mặt trời cho biệt thự (các tấm pin đóng vai trò và có hình dạng như những miếng ngói lợp mái), một thiết kế mới đang được bán khá tốt ở các nước Mỹ, EU, Úc và nhà cung cấp chính là Tesla, là 1 công ty sản xuất xe điện và quyết định đầu tư cho ngói điện mặt trời:

Ngoài kiến trúc hiện đại, các gia đình có thể sử dụng năng lượng mặt trời tái tạo thân thiện với môi trường và cũng bán lại được điện dư thừa. Ví dụ, nếu một hộ gia đình hiện đang trả 2 -3 triệu đồng mỗi tháng thì 14 tấm năng lượng mặt trời có công suất 4kw có thể giảm hoá đơn tiền điện mỗi tháng xuống còn 1 triệu đồng. Thời gian thu hồi vốn sẽ từ 5 - 6 năm và dùng điện miễn phí trong vòng hơn 30 năm. Năng lượng mặt trời không chỉ dành cho các gia đình mà còn cho các nhà máy, doanh nghiệp, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại,...

Hệ thống điện mặt trời không còn đắt đỏ!

Bởi vì ngành công nghiệp điện mặt trời vẫn còn là một thị trường mới mẻ ở Việt Nam, do đó nhận thức của người tiêu dùng vẫn chưa cao. Điều này dẫn đến người tiêu dùng lầm tưởng chi phí lắp đặt điện mặt trời rất cao. Theo một bài báo cáo của Sài Gòn Tiếp Thị trong tháng 11 này, tổng chi phí lắp đặt một hệ thống điện mặt trời với công suất 14kW có giá 600 triệu đồng. Tuy nhiên, theo Suntiki Solar và các gói sản phẩm tại Suntiki, hầu hết hệ thống điện mặt trời với công suất nhỏ với các sản phẩm mới nhất và các thiết kế kỹ thuật theo kích thước có trị giá không quá cao, và một hệ thống điện mặt trời có chất lượng có thể có giá thấp tới 80 triệu đồng. Vì vậy, các chủ đầu tư phải tìm hiểu các nhà cung cấp tốt trước khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Dưới đây là các thông tin của các sản phẩm điện mặt trời khác nhau để xem xét cho bất kỳ chủ sở hữu nhà ở có kế hoạch cải thiện giá trị ngôi nhà:

Tổng kết:

Suntiki Solar

Công ty TNHH Điện Mặt Trời Suntiki Solar Energy
MST 031.442.1947

38 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

Giờ Mở Cửa

  • T2 - T69:00 - 17:00
  • T7 9:00 - 12:00

Fanpage

0907 50.58.53