Giá bán điện mặt trời tăng theo từng khu vực (FIT rate) 2019

Nếu bạn quan tâm đến hệ thống năng lượng mặt trời, nhân viên bán hàng sẽ cho bạn biết bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ hệ thống này.

Tôi khẳng định rằng: “Lợi nhuận của tôi là bao nhiêu?” luôn là câu hỏi phổ biến trước khi đầu tư vào ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, bạn không bao giờ có được câu trả lời chính xác vì có quá nhiều mức giá khiến bạn bối rối. Vấn đề là những mức giá này đến từ đâu và chính xác lợi nhuận bạn sẽ nhận được là bao nhiêu?

FIT là gì?

Làm thế nào để nhận được lợi nhuận từ hệ thống năng lượng mặt trời? Tỷ lệ FIT có thể cho bạn câu trả lời! Khi một hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất nhiều điện hơn so với nhu cầu của bạn (mức tiêu thụ điện), thì năng lượng mặt trời dư thừa này sẽ đi vào lưới điện chính. Tỷ lệ mà EVN trả cho bạn được gọi là FIT Rate. Bằng công tơ điện, chúng ta có thể đo mức tiêu thụ điện và năng lượng mặt trời dư, từ đó tính được lợi nhuận của bạn là bao nhiêu.

Bao nhiêu FIT Rate bạn có thể nhận?

Vào tháng 4 năm 2017, Việt Nam đã ban hành FIT Rate đầu tiên là 2.086 d / kWh nhưng chỉ dành cho các hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động trước tháng 6 năm 2019. Trong năm nay, FIT Rate mới được ban hành từ 1.525 đến 2.486 d / kWh. Bởi vì mỗi khi vực ở Việt Nam sẽ có mức độ bức xạ mặt trời khác nhau. Cho nên FIT Rate sẽ dao động từ 1.525 dến 2.486 đ/kWh phụ thuộc vào từng khu vực và loại dự án năng lượng mặt trời mà bạn đầu tư.

Điện mặt trời áp mái hay còn gọi là điện mặt trời trên mái nhà là hệ thống năng lượng mặt trời chính tại Việt Nam, và Suntiki là một trong những công ty có thể lắp đặt chuyên nghiệp hệ thống điện mặt trời này. Dưới đây biểu thị FIT Rate khác nhau của năng lượng mặt trời trên mái nhà cho các vùng và địa phương cụ thể. Chủ yếu được chia thành 4 vùng chính có giá trị FIT Rate tương đối.

Để biết FIT Rate cụ thể hơn trong khu vực của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua email: kiet.d.tran@nordicsolarenergy.com - Mr.Kiet

FIT Rate of other solar systems on each region:

Suntiki Solar

Công ty TNHH Điện Mặt Trời Suntiki Solar Energy
MST 031.442.1947

38 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

Giờ Mở Cửa

  • T2 - T69:00 - 17:00
  • T7 9:00 - 12:00

Fanpage

0907 50.58.53