Tấm pin mặt trời Poly và Mono khác nhau như thế nào?

1. Làm thế nào để phân biệt được tấm pin Mono và Poly?

2. Loại tấm pin năng lượng mặt trời nào phù hợp với bạn, Mono hay Poly ?

Để biết được tấm pin năng lượng nào là phù hợp với bạn, ngoài dựa trên sự so sánh cơ bản phía trên, thì kinh tế và vị trí lắp đặt sẽ là hai yếu tố quan trọng để bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

     a. Kinh tế:

Kinh tế vẫn luôn là vấn đề đặt ra hàng đầu trước khi lựa chọn loại tấm pin để lắp đặt đúng không nào? Hãy tính toán lại ngân sách và thu nhập hàng tháng của bạn để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Trên thực tế, tấm pin năng lượng Mono có giá tiền sẽ nhỉnh hơn Poly. Tuy nhiên hiệu suất năng lượng sẽ cao hơn. Vì thế nếu đầu tư vào tấm pin năng lượng Mono, bạn có thể lấy lại tiền đầu tư nhanh hơn và tiếp tục thu lại nhuận sau khi thu hồi vốn. Mặc khác, nếu ngân sách không cho phép, bạn có thể mạnh dạng đầu tư tấm pin mặt trời Poly, thời gian thu hồi vốn sẽ không quá lâu nếu như nơi lắp đặt có đầy đủ điều kiện để hệ thống hoạt động tốt như là không có bóng cây che khuất hay lượng ánh nắng mặt trời ổn định.

     b. Vị trí lắp đặt:

Nếu như diện tích lắp đặt không đáp ứng đủ hoặc có những tác nhân không mong muốn như là bóng cây, bóng nhà gần vị trí lắp đặt, ánh sáng mặt trời không ổn định hoặc không gian lắp đặt quá nhỏ,...thì việc đầu tư lắp đặt tấm pin Mono sẽ là giải pháp tối ưu. Bởi vì với vị trí không tốt, poly sẽ không thể tối ưu hoá hiệu suất được. Còn nếu ngược lại, vị trí lắp đặt tốt và thuận lợi thì bạn chỉ cần đầu tư tấm pin năng lượng Poly thì bạn có thể dễ dàng lấy lại lợi nhuận bạn đã bỏ ra để đầu tư vào hệ thống.

Suntiki Solar

Công ty TNHH Điện Mặt Trời Suntiki Solar Energy
MST 031.442.1947

38 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

Giờ Mở Cửa

  • T2 - T69:00 - 17:00
  • T7 9:00 - 12:00

Fanpage

0907 50.58.53