Hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Hoá đơn tiền điện của bạn đang đạt con số bao nhiêu? Với một ngôi nhà đầy đủ các thiết bị điện cơ bản như tivi, đèn, quạt, máy lạnh, máy nước nóng,...thì con số này có thể chạm đến con số tối thiểu là 1.000.000, đây có phải con số đau đầu của bạn mỗi tháng không? Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này. 

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới là hệ thống phổ biến nhất trong tất cả các hệ thống năng lượng mặt trời. Hệ thống này chỉ bao gồm: tấm pin mặt trời (PV array), máy biến tần (Inverter), bảng điều khiển điện chính, đồng hồ đo điện và mạng lưới điện quốc gia. Tức nghĩa rằng bạn chỉ cần mua thêm tấm pin mặt trời và máy biến tần trong khi những bộ phận còn lại sẽ luôn có sẵn trong nhà. So với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống này có thể loại bỏ những bộ phận không cần thiết như là pin lưu trữ, bộ điều khiển sạc và các chi phí liên quan.

Nguyên lý hoạt động

Khi tấm pin năng lượng hấp thụ ánh sáng mặt trời, dòng điện DC ở tấm pin sẽ chuyển đổi sang AC khi đi qua máy biến tần và sau đó được sử dụng cho các thiết bị điện trong nhà. Tuy nhiên hệ thống này chỉ hoạt động khi có ánh sáng mặt trời, vì thế lưới điện sẽ được nối trực tiếp với tấm pin mặt trời để cung cấp điện cho các thiết bị trong nhà vào buổi tối.

Khi lưới điện bị sập (có thể do mất điện), biến tần sẽ lập tức tắt để đảm bảo rằng sẽ không có lượng điện nào được gửi lên các thiết bị điện, nơi có thể gây nguy hiểm cho những người làm việc để khôi phục nguồn điện. Điều này cho thấy mặc dù tấm pin năng lượng PV có thể sản xuất điện, nhưng sẽ không có bất kỳ năng lượng nào có sẵn cho tải AC từ biến tần.

Suntiki Solar

Công ty TNHH Điện Mặt Trời Suntiki Solar Energy
MST 031.442.1947

38 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

Giờ Mở Cửa

  • T2 - T69:00 - 17:00
  • T7 9:00 - 12:00

Fanpage

0907 50.58.53