Hệ thống điện mặt trời độc lập

Sẽ như thế nào nếu bạn không còn phụ thuộc vào nguồn năng lượng điện của nhà nước nữa? Nếu như hệ thống điện mặt trời hoà lưới là giải pháp tối ưu để giảm hoá đơn tiền điện, thì hệ thống điện mặt trời độc lập sẽ là giải pháp tối ưu để bạn không phải nhận hoá đơn tiền điện mỗi tháng nữa. Nghe thật sự rất ngầu đúng không? Với hệ thống này bạn sẽ sở hữu nguồn năng lượng điện riêng cho chính căn nhà của mình. Có nghĩa là không quan trọng nhà nước có cúp điện hay không, thì điện trong nhà bạn vẫn phát và các thiết bị vẫn chạy một cách bình thường.

Một hệ thống điện mặt trời độc lập sẽ bao gồm: tấm pin mặt trời (PV array), bộ điều khiển sạc (Charge controller), pin dự trữ (Battery bank), máy biến tần (Inverter) và bảng điện chính (Electrical service panel).

Hệ thống này phù hợp cho hầu hết các mô hình: nhà ở, khu dân cư, toà nhà và nhà máy. Nguồn năng lượng chính là các tấm pin mặt trời và hệ thống sẽ không cần kết nối với lưới điện (điện nhà nước), vì thế mà hệ thống này được gọi là hệ thống điện mặt trời hoà lưới.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hoà lưới rất đơn giản, sau khi tấm pin thu thập được ánh sáng mặt trời, nó sẽ chuyển đổi sang dòng điện DC và đi qua bộ điều khiển sạc trước khi tới pin lưu trữ. Bộ điều khiển sạc sẽ kiểm soát lượng điện sao cho vừa đủ với sức chứa của pin. Sau đó điện DC sẽ đi qua máy biến tần để chuyển thành dòng điện AC để sử dụng cho các thiết bị điện trong nhà. Pin lưu trữ có chức năng lưu trữ năng lượng điện dư được hấp thụ vào buổi sáng khi có ánh nắng mặt trời, và được lấy ra sử dụng vào các thời gian còn lại trong ngày như buổi tối. Trên thực tế, hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có giá thành không rẻ, và bộ phận đắt nhất là pin lưu trữ. Pin lưu trữ cũng rất dễ hư hỏng, bảo dưỡng cũng đắt đỏ và khó khăn. Vì thế bộ điều khiển sạc đóng vai trò bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của pin lưu trữ. Khi pin lưu trữ đã đầy, bộ điều khiển sẽ tự động ngắt và không nhận thêm năng lượng điện từ tấm pin mặt trời nữa. Điều này đảm bảo rằng pin lưu trữ không phải làm việc quá tải.

Chính vì thế, trước khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn phải lựa chọn kích thước pin lưu trữ phù hợp với lượng điện tiêu thụ.

Suntiki Solar

Công ty TNHH Điện Mặt Trời Suntiki Solar Energy
MST 031.442.1947

38 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

Giờ Mở Cửa

  • T2 - T69:00 - 17:00
  • T7 9:00 - 12:00

Fanpage

0907 50.58.53