ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Ở nơi bạn sống có ánh sáng mặt trời không? Tôi đoán là có!

Bạn có biết rằng ánh sáng mặt trời gần như hiện diện trên khắp Trái Đất? Và điều đặt biệt là ở bất kỳ điểm nào mà ánh sáng chiếu vào bề mặt Trái Đất thì nó sẽ là vị trí vô cùng tiềm năng để tạo ra năng lượng mặt trời! Nó dường như là nguồn năng lượng vô tận , sạch, rẻ, có thể thu giữ bằng nhiều cách khác nhau và trong đó phổ biến nhất là với các tấm pin năng lượng mặt trời.

Lịch sử

Có thể ngoài ngày sinh nhật của bạn ra thì bạn sẽ chẳng quan tâm đến lịch sử hình thành của bất kỳ ai cả. Thế nên chúng tôi sẽ đề cập ngắn gọn và đầy đủ nhất thể.

Bell Labs là người đã phát triển tế bào quang điện silicon đầu tiên vào năm 1954. Mặc dù năng lượng mặt trời trước đây đã được thu giữ và chuyển đổi thành năng lượng có thể sử dụng được thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên chỉ sau năm 1954 thì năng lượng mặt trời mới thật sự bắt đầu trở thành năng lượng hữu dụng cho các thiết bị điện.

Cách chuyển hoá năng lượng mặt trời thành điện

Để chuyển hoá năng lượng mặt trời, hệ thống quang điện (PV) được tận dụng triệt để khi lắp đặt trên mái nhà hoặc trên mặt đất. Hệ thống này có nhiều kích thước khác nhau, tuỳ vào mục đích sử dụng và kích thước nơi lắp đặt thì sẽ lắp đặt kích thước hệ thống phù hợp. Có 2 thành phần chính bắt buộc phải có trong hệ thống quang điện mặt trời để sản xuất ra điện.  • Thứ nhất là tấm pin quang điện, những tấm pin năng lượng này sẽ được gắn trên mái nhà hoặc bộ khung trong sân, hoặc trên mặt đất. Chúng đóng vai trò chuyển đổi ánh nắng mặt trời thành điện.
  • Thứ hai là biến tần (Inverter), dùng để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) sang thành điện xoay chiều (AC) mà nhà bạn đang sử dụng.Lắp đặt tấm pin năng lượng

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt ở ba quy mô chính: khu dân cư, thương mại và tiện ích.

Ở quy mô dân cư, các tấm pin năng lượng thường được lắp đặt trên nóc nhà hoặc trên nền đất đủ rộng và thường nằm trong khoảng từ 5 đến 20 kilowatt (KW), tuỳ thuộc vào kích thước của nơi lắp đặt. Ở quy mô thương mại, các dự án năng lượng mặt trời thường được lắp đặt ở các quy mô lớn hơn quy mô dân cư. Mặc dù cách lắp đặt ở từng quy mô có thể khác nhau rất nhiều về kích thước, tuy nhiên việc lắp đặt năng lượng mặt trời theo quy mô thương mại vẫn tuân theo một mục đích nhất quán: cung cấp năng lượng mặt trời tại chỗ cho các doanh nghiệp và phi lợi nhuận.

Đối với một số người không thể lắp đặt tấm pin năng lượng trên tài sản của họ (mái nhà, mặt đất,...) thì năng lượng mặt trời cộng đồng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Các trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng thường được xây dựng ở vị trí trung tâm, từ đó nó sẽ kết nối trực tiếp với người tiêu dùng thuộc quy mô hộ gia đình. Họ có thể đăng ký một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng để nhận được nhiều lợi ích của năng lượng mặt trời mà không cần lắp đặt.

Và còn một điều quan trọng nữa, việc lắp đặt các tấm pin năng lượng khá phức tạp, cần kỹ thuật viên có chuyên môn cao và có nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy thì hệ thống năng lượng mặt trời nhà bạn sẽ được vận hành tốt trên 20 năm.

Để đạt được điều này, Suntiki Solar Energy chuyên cung cấp các thiết bị cao cấp và lắp đặt chuyên nghiệp bất kể nhà bạn thuộc quy mô nào và ở đâu.

Các dự án năng lượng mặt trời - Pin lưu trữ - Xe điện - và nhiều hơn thế nữa

Sự phát triển nhanh chóng của năng lượng mặt trời trên toàn cầu cũng đã dẫn đến sự tăng trưởng song song ở một số khu vực lân cận, Đáng chú ý, hệ thống lưu trữ năng lượng và xe điện là hai lĩnh vực sẵn sàng bùng nổ cùng với năng lượng mặt trời bằng cách tăng thêm lợi ích của năng lượng mặt trời.

Đừng cho rằng các tấm pin mặt trời chỉ có thể tạo ra năng lượng khi mặt trời chiếu sáng, việc lưu trữ năng lượng được sản xuất nhưng không sử dụng trong suốt cả ngày để sử dụng vào thời gian sau đó ngày càng trở nên quan trọng, Ví dụ, pin năng lượng mặt trời lưu trữ điện và có thể được rút ra trong thời gian sản xuất năng lượng mặt trời thấp. Hơn nữa, các giải pháp lưu trữ công với năng lượng mặt trời hoạt động cho tất cả các quy mô tin cậy năng lượng đến khả năng phục hồi lưới điện và chi phí điện năng thấp hơn.

Xe điện là một sản phẩm thứ hai sẵn sàng để cưỡi làn sóng áp dụng năng lượng mặt trời. Với chi phí bảo dưỡng thấp hơn, chi phí nhiên liệu thấp hơn và dấu chân môi trường thấp hơn so với xe động cơ đốt trong truyền thống, xe điện được coi là một phần quan trọng của ngành công nghiệp ô tô trong nhiều năm tới. Với việc sử dụng xe điện ngày ngày càng tăng cũng xuất hiện như cầu sử dụng điện để chạy các phương tiện, một sự phù hợp hoàn hảo cho năng lượng mặt trời. Lắp đặt năng lượng mặt trời phân tán cung cấp năng lượng rẻ và đáng tin cậy cho xe điện trực tiếp từ mặt trời. Trong một thế giới gia tăng điện khí hoá trong nhà, năng lượng mặt trời là một trong những cách rẻ nhất, đáng tin cậy và sạch nhất để thúc đẩy tương lại điện khí hoá của chúng ta.

Suntiki Solar

Công ty TNHH Điện Mặt Trời Suntiki Solar Energy
MST 031.442.1947

38 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

Giờ Mở Cửa

  • T2 - T69:00 - 17:00
  • T7 9:00 - 12:00

Fanpage

0907 50.58.53